Thiết kế, xây dựng bể bơi bốn mùa cần lưu ý những gì?

Bể bơi bốn mùa đã và đang là xu thế, thu hút nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Nếu bạn đang có ý định xây dựng bể bơi bốn mùa, dù là kinh doanh hay phục vụ mục đích nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình thì những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích khi lên ý tưởng thiết kế bể bơi.

xây dựng bể bơi bốn mùa cần lưu ý những gì
xây dựng bể bơi bốn mùa cần lưu ý những gì

1/ Bể bơi bốn mùa là gì?

Loại bể bơi này còn có tên gọi là bể bơi nóng. Trong bể, nhiệt độ nước luôn được duy trì ở mức độ ổn định nhờ hệ thống gia nhiệt. Vì có thể sử dụng với mọi thời tiết trong năm, nên người ta hay gọi là bể bơi 4 mùa.

Đặc điểm nổi bật của bể bơi 4 mùa:

  • Có thể bơi quanh năm, không chịu sự chi phối của thời tiết, không ảnh hưởng đến tiến độ luyện tập của người bơi
  • Thường được xây trong nhà, khép kín, có mái che và tường bao quanh
  • Công nghệ xử lý nước hiện đại, đạt chuẩn quốc tế
  • Phục vụ mục đích tập luyện, bơi lội có thể kết hợp các hoạt động khác yoga, gym, xông hơi

Với những đặc điểm trên có thể thấy, bể bơi bốn mùa thường được xây dựng phục vụ mục đích tập luyện, thi đấu là chính. Tuy nhiên hiện nay, bể bơi bốn mùa ngày càng được ưa chuộng, không chỉ để tập luyện mà còn được phục vụ vào các mục đích cho nghỉ dưỡng, nhiều gia đình xây dựng bể bơi 4 mùa ngay tại nhà để có thể thoải mái bơi bất cứ khi nào thích. 

bể bơi 4 mùa là gì ?

2/ Thiết kế bể bơi bốn mùa cần lưu ý những gì?

Để hoàn thành công trình bể bơi bốn mùa của mình, bạn cần có kế hoạch cụ thể. Từ việc xác định mục đích xây dựng, đối tượng sử dụng cho đến tính toán chi phí, lên ý tưởng thiết kế cũng như xem xét các yếu tố về phong thủy để lựa chọn dáng bể bơi phù hợp… Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng khi thiết kế bể bơi bốn mùa, bạn nhất định phải lưu tâm: 

Lựa chọn công nghệ xử lý nước

Nước trong bể bơi bốn mùa cần đáp ứng đủ 3 yếu tố quan trọng chính là an toàn, sạch và nhiệt độ ổn định. Để làm được điều này khi thiết kế bạn cần chú ý lựa chọn công nghệ xử lý nước phù hợp.

Tính toán công suất máy cấp nhiệt phù hợp

Hệ thống lọc nước của bể bơi bốn mùa thường gồm nhiều máy lọc nước, máy giữ nhiệt và hệ thống ống dẫn vận hành hệ thống. Trong đó, máy giữ nhiệt đóng vai trò quyết định đến nhiệt độ nước trong hồ bơi. Chính vì vậy, bạn cần tính toán lựa chọn máy với công suất phù hợp nhất.

Để chọn được máy cấp nhiệt cũng như các thiết bị phù hợp, bạn cần căn cứ vào các yếu tố như:

  • Kích thước của bể
  • Mục đích sử dụng (kinh doanh hay bể bơi gia đình)
  • Số người sử dụng
  • Tần suất thời gian sử dụng
thiết kế hồ bơi 4 mùa cần lưu ý gì
3 điều cần lưu ý khi thiết kế hồ bơi 4 mùa

Chọn vị trí, lên ý tưởng

Vị trí và ý tưởng thường đi kèm với nhau. Thường trước khi lên ý tưởng bạn nên chọn được vị trí đặt bể bơi phù hợp. Theo đó, vị trí tốt nhất và thường thấy nhất để xây dựng bể bơi bốn mùa là trong nhà, các không gian kín vì với đặc thù cấp nhiệt sẽ rất khó để đặt bể bơi ngoài trời. 

Dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không thể chọn xây bể bơi bốn mùa ở ngoài trời, thậm chí sân vườn tuy nhiên phải đảm bảo yêu cầu là bể bơi được nằm gọn trong một không gian khép kín.

Ý tưởng thiết kế sẽ tùy thuộc vào mục đích xây hồ bơi, sở thích của đối tượng sử dụng, phong cách hoặc liên quan đến yếu tố phong thủy của mỗi người. Bạn có thể trao đổi với đơn vị thiết kế ý tưởng của mình, đội ngũ thiết kế sẽ hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng của bạn phù hợp với mục đích. 

Chi phí thiết kế bể bơi trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng từ 180,000 – 400,000 đồng/m2 tùy thuộc vào loại hình và quy mô của bể bơi. Thông thường, việc lên bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ do đơn vị thi công phụ trách, và chi phí này thường được tính vào chi phí thi công nói chung.

>>>Tham khảo thêm : Top 5 mẫu hồ bơi gia đình đẹp, ưa chuộng nhất 2022

Gợi ý các mẫu thiết kế bể bơi bốn mùa đẹp

Bể bơi bốn mùa dành cho tập luyện

Bể bơi bốn mùa dành cho tập luyện
Bể bơi bốn mùa dành cho tập luyện

Bể bơi bốn mùa ngoài trời có mái che

bể bơi 4 mùa có mái che
bể bơi 4 mùa có mái che

Bể bơi bốn mùa sân vườn có mái che

bể bơi bốn mùa sân vườn được thiết kế mái che
bể bơi bốn mùa sân vườn được thiết kế mái che

Bể bơi bốn mùa khép kín tại resorts 

bể bơi 4 mua resort có mai che
bể bơi 4 mua resort có mai che

Bể bơi bốn mùa cao cấp

Bể bơi 4 mùa cao cấp sang trọng

Bể bơi bốn mùa gia đình

bể bơi 4 mùa dành cho gia đình
bể bơi 4 mùa dành cho gia đình

Tùy thuộc vào mục đích xây dựng việc thiết kế bể bơi bốn mùa sẽ có những điểm khác biệt cần lưu tâm. Nếu như bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị thi công nào thì Vũ Minh Phát chính là một đơn vị đáng tin cậy để bạn đặt trọn niềm tin. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Vũ Minh Phát đã hoàn thành hàng trăm bể bơi trên khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi tự tin là đơn vị thiết kế, thi công bể bơi cũng như cung cấp các thiết bị bể bơi chất lượng hàng đầu, giá thành hợp lý, mang đến sự hài lòng cao nhất cho mọi khách hàng.

Bạn có nhu cầu đầu tư xây dựng, thiết kế bể bơi bốn mùa, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0909 723 289 để được tư vấn miễn phí.

>>>Tham khảo ngay : Dịch vụ tư vấn,thiết kế, xây dựng hồ 4 mùa gia đình, kinh doanh trọn gói

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay