Quy trình 9 bước thiết kế, thi công phòng xông hơi tại nhà đạt chuẩn

Bạn có biết quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi tại nhà sẽ gồm những bước nào không? Dưới đây sẽ là 9 bước chi tiết từ thiết kế đến thi công phòng xông hơi tại nhà của Vũ Minh Phát, bạn và gia đình có thể tham khảo để hình dung rõ hơn nhé!

Lưu ý: Mỗi đơn vị sẽ có quy trình riêng phù hợp với cách làm việc của mình dựa trên quy tắc đảm bảo an toàn và hiệu quả vận hành. Mặt khác quy trình làm việc có thể nhanh chóng hoặc kéo dài hơn tuỳ theo yêu cầu của từng khách hàng.

Quy trình 9 bước thiết kế, thi công phòng xông hơi tại nhà đạt chuẩn
Thiết kế, thi công phòng xông hơi tại nhà

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng

Từ nhiều kênh như website, zalo, facebook, khách hàng sẽ liên hệ đến Vũ Minh Phát bằng cách gọi vào Hotline, liên hệ Zalo hoặc để lại thông tin, thậm chí ghé trực tiếp văn phòng của chúng tôi. 

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng. Từ đó tiến hành tư vấn, giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan. Mỗi khách hàng sẽ có những băn khoăn riêng, nhìn chung các băn khoăn thường thấy sẽ xoay quanh các vấn đề như:

 • Khách hàng chưa biết nên chọn loại phòng xông hơi nào phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình?
 • Khách hàng không biết nên lắp đặt phòng có diện tích bao nhiêu là phù hợp với số người sử dụng?
 • Ngân sách dự trù bao nhiêu là đủ? 
 • Có cách nào để tối ưu chi phí nhưng vẫn sở hữu phòng xông hơi chất lượng?

Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng lắp đặt phòng xông hơi
Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng

Tại Vũ Minh Phát, chúng tôi cực kỳ coi trọng bước lắng nghe khách hàng. Với mong muốn có thể nhanh chóng nắm bắt, thấu hiểu được nỗi băn khoăn, lo lắng của từng vị khách liên hệ đến. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra giải pháp tối ưu nhất, tránh xảy ra sai sót sau này.

Bước 2: Khảo sát địa hình

Sau khi nhận được thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng, Vũ Minh Phát đề nghị với khách hàng được khảo sát địa hình khu vực nơi khách hàng dự trù lắp đặt phòng xông hơi. Hoặc nếu khách chưa biết nên đặt phòng xông hơi ở đâu, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát tổng quát, từ đó đưa ra gợi ý phù hợp nhất cho khách hàng lựa chọn.

Mục đích của khâu khảo sát địa hình là để:

 • Đo đạc, xem xét diện tích nơi lắp đắt có phù hợp để lắp đặt phòng xông hơi không?
 • Xem xét các yếu tố như ánh sáng, gió, hướng phong thủy…
 • Lựa chọn vật liệu sử dụng, nội thất trang trí phòng để không gian tối ưu nhất
 • Chọn loại máy xông hơi công suất bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng
 • Chọn vị trí đặt máy xông hơi phải khô ráo, thoáng đãng, ít bám bụi, gần phòng xông hơi để giảm thiểu đường ống dẫn hơi và tránh tổn thất nhiệt.

Sau khi khảo sát, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ lắng nghe một lần nữa mong muốn và yêu cầu của khách hàng. Dựa trên địa hình thực tế để phác thảo nhanh bản vẽ, trình bày giải pháp phù hợp nhất.

Bước 3: Thiết kế phòng xông hơi

Sau khi trình bày giải pháp được khách hàng đồng thuận, đội ngũ thiết kế sẽ lên bản thiết kế chi tiết về kích thước, vị trí, các vật liệu, hình ảnh 3D để khách hàng hình dung rõ nhất. Trường hợp có nhiều phương án, mỗi phương án chúng tôi sẽ liệt kê ưu và nhược điểm, mức chi phí dự trù đầu tư tương ứng để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất, dễ dàng đưa ra quyết định.

Gửi mẫu thiết kế khách hàng lựa chọn phòng xông hơi
Gửi mẫu thiết kế khách hàng lựa chọn

Bước 4: Báo giá chi tiết, minh bạch từng hạng mục

Giá lắp đặt phòng xông hơi tại Vũ Minh Phát hay bất kỳ đơn vị nào cũng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Chẳng hạn, bạn có thể chọn có các loại phòng xông hơi nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, tiến hành lắp đặt sẽ nhanh chóng nhưng chi phí thường cao gấp 2,3 lần. 

Trường hợp khách hàng chọn phòng xông hơi theo yêu cầu, chi phí thường rẻ hơn rất nhiều. Vũ Minh Phát sẽ đưa ra các gợi ý lựa chọn về máy móc, thiết bị, vật tư, phụ kiện phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Chúng tôi cam kết toàn bộ máy móc, thiết bị đều là hàng nhập khẩu, nguồn gốc rõ ràng, toàn bộ báo giá minh bạch, không phát sinh chi phí ngoài.

báo giá phòng xông hơi khô
báo giá phòng xông hơi khô theo từng hạng mục chi tiết

Bước 5: Tiến hành ký kết hợp đồng

Sau khi khách hàng đồng ý với phương án thi công, bảng báo giá của Vũ Minh Phát đưa ra sẽ tiến hành ký kết hợp đồng giữa 2 bên. Trường hợp khách hàng chưa đồng ý, Vũ Minh Phát sẽ lắng nghe ý kiến, cùng trao đổi lại để đưa ra phương án mà 2 bên đều đồng thuận nhất trước khi đặt bút ký kết.

Bước 6: Thi công lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Thời gian về ngày giờ thi công sẽ được thống nhất từ 2 phía sao cho thuận tiện nhất. Đến ngày đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của Vũ Minh Phát sẽ đến nhà khách hàng và tiến hành thi công lắp đặt, tuỳ theo loại phòng xông hơi, khâu thi công sẽ khác nhau. 

Đối với phòng xông hơi khô, các bước lắp đặt như sau:

 • Lắp dựng khung xương đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn khi sử dụng
 • Có thể sử dụng thêm các tấm cách nhiệt bằng sợi thủy tinh xung quanh để giữ nhiệt độ ổn định, tiết kiệm năng lượng và duy trì độ bền lâu cho phòng xông hơi 
 • Ốp gỗ thông bên trong và bên ngoài, bao quanh tường, trần và sàn phòng.
 • Đóng khung bao máy xông khô.
 • Đặt máy xông khô và lắp bảng điều khiển.
 • Đóng ghế ngồi phòng xông.
 • Lắp đặt các phụ kiện, thiết bị khác theo yêu cầu của khách hàng.
phòng xông hơi khô sauna
phòng xông hơi khô sauna truyền thống

Đối với phòng xông hơi ướt, các bước lắp đặt như sau:

 • Lát sàn bằng vật liệu chống trơn trượt
 • Lắp dựng khung xương đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và sự bền vững.
 • Lắp vách kính cường lực theo kích thước phòng
 • Lắp trần phòng xông hơi 
 • Lắp đặt máy xông hơi và bảng điều khiển
 • Đi đường ống dẫn hơi vào phòng xông hơi 
 • Đóng ghế ngồi phòng xông.
 • Lắp đặt các phụ kiện, thiết bị khác theo yêu cầu của khách hàng.
phòng xông hơi ướt
phòng xông hơi ướt

Bước 7: Vệ sinh phòng xông hơi, chạy thử máy trước khi bàn giao

Sau khi lắp đặt xong, nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ phòng xông hơi. Cuối cùng tiến hành vận hành chạy thử để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhất, không xảy ra sự cố trước khi bàn giao cho khách hàng.  

Bước 8: Bàn giao và nghiệm thu

Sau khi vận hành tốt, sẽ tiến hành bàn giao, nghiệm thu công trình. Chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán đầy đủ khi khách kiểm tra và hài lòng.

Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng phòng xông hơi chi tiết, từ các thông số kỹ thuật cài đặt như nào cho đến các mẹo. lưu ý sử dụng an toàn, tăng tuổi thọ sản phẩm. 

Bước 9: Bảo dưỡng định kỳ, bảo hành uy tín

Tại Vũ Minh Phát bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng, giá thành cũng như chính sách bảo dưỡng, bảo hành. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Nếu có bất cứ phát sinh các lỗi không mong muốn, bạn chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng để khắc phục. Máy móc và thiết bị luôn sẵn kho để phục vụ khách hàng.

Để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc về lắp đặt phòng xông hơi, báo giá chi tiết, nhanh chóng nhất bạn vui lòng liên hệ cho Vũ Minh Phát qua Điện Thoại/ Zalo : 0938 766 615   –  0909 723 289

>>> Tham khảo : 100+ BST Phòng xông hơi gia đình khô và ướt

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay