Hướng dẫn nhận biết khắc phục lỗi máy xông hơi ướt amazon

Máy xông hơi ướt Amazon ướt được khá nhiều gia đình cơ sở kinh doanh lựa chọn lắp đặt hiện nay bởi máy có giá bình dân, máy nhiều công suất phù hợp cho diện tích phòng khác nhau, Do độ phổ biến nên máy rất dễ ràng lắp đặt hay thay thế sửa chữa tại Việt Nam.

Tuy nhiên thi thoảng trong qua trình lắp đặt và sử dụng máy xông hơi ướt amazon có thể gặp một số lỗi sau:

1. Lỗi máy xông hơi amazon không ra hơi.

Trường hợp van máy xông hơi ướt amazon không cấp hơi vào phòng có thể đang gặp một số vấn đề sau:

– Van nước cấp bị hư hỏng

– Nguồn nước cấp vào máy không đủ,

– Nguồn điện không ổn định, không đủ đun nóng nước

– Cảm biết nhiệt độ bị hư hỏng, dẫn đến đo nhiệt độ trong phòng không chính xác.

Lỗi máy xông hơi amazon không ra hơi.
Lỗi máy xông hơi amazon không ra hơi.

Cách khắc phục :

– Bạn cần kiểm tra từng trường hợp được liệt kê ở trên đầu tiên bạn cần kiểm tra lại van cấp nước xem có vấn đề gì không. Nếu van bị hỏng thì phải sửa chưa lại hoặc thay mới.

– Kiểm tra Nguồn nước cấp vào máy xông hơi có đủ hay không ? nếu nguồn nước không đảm bảo quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ gây ra hiện tượng máy không cấp hơi vào phòng. Nên treo máy thấp hơn một chút nguồn nước cấp nước sẽ không bị trào ngược hay chảy chậm.

Ngoài ra, nguồn điện không ổn định cũng khiến máy Amazon không cấp hơi như bình thường. Trường hợp này, không có cách nào khác là cơ cấu lại nguồn điện gia đình, đi dây có tiết diện thích hợp. Trường hợp đã kiểm tra, van nước, nguồn nước, dòng điện không có vấn đề gì thì nguyên nhân dẫn đến máy không cấp hơi vào phòng chỉ có thể do bảng điều khiển hoặc cảm biến nhiệt bị hỏng.

2. Bảng điều khiển báo lỗi Er01

Lỗi Er01 --> này do áp suất trong bình hơi cao, lỗi này thường do hỏng cảm biến ( Sensor ) đo nhiệt độ bình sinh hơi.

Sensor máy xông hơi ướt của máy Amazon

Cách khắc phục

  • Kiểm tra, vệ sinh, thông tắc đường ống dẫn hơi
  • Kiểm tra dây nối từ sensor về cọc S1,S2 trên mạch điều khiển có bị hư hỏng gì không
  • Kiểm tra Sensor, có bị đứt dây hay hư hỏng gì không có thể thay mới

3.Bảng điều khiển báo lỗi Lỗi Er02

Máy không ra hơi báo Er02 -> là lỗi đo mực nước đáy trong bình sinh hơi quá . Cách khắc phục lỗi này là kiểm tra dây nối từ que đo mực nước nối về cọc D trên mạch điều khiển, vệ sinh que đo mực nước.

4. Bảng điều khiển điện tử báo lỗi Er03

Máy không ra hơi báo Er03 -> Lỗi đo mực nước giữa trong bình sinh hơi không chính xác. Cách khắc phục lỗi này là kiểm tra dây nối từ que đo mực nước nối về cọc L trên mạch điều khiển, vệ sinh que đo mực nước.

5.Bảng điều khiển điện tử báo lỗi Er04

Máy không ra hơi báo Er04 ->là Lỗi nguồn cấp cho que đo. Cách khắc phục kiểm tra dây nối từ biến thế về cọc T5 trên mạch điều khiển.

6.Bảng điều khiển điện tử báo lỗi Er05

Máy báo lỗi Er05 -> lỗi truyền tín hiệu truyền tin từ máy xông hơi về bảng điều khiển. Kiểm tra dây nối từ cọc số 3 trên bảng điều khiển đến cọc số 3 trên mạch điều khiển xem có bị tuột hay bị đứt hay đã cắm chắc chắ chưa.

sữa lỗi máy xông hơi ướt amazon đơn giản
sữa lỗi máy xông hơi ướt amazon đơn giản

7. Bảng điều khiển điện tử báo lỗi Er06

Máy báo lỗi Ero6 -> báo việc truyền tín hiệu truyền tin không hoạt động. Bạn thử Kiểm tra dây kết nối từ cọc số 2 trên bảng điều khiển đến cọc số 2 trên mạch điều khiển xem có bị tuột hay bị đứt không.

8. Bảng điều khiển điện tử báo lỗi Er07

Máy báo lỗi Er07 -> Nước được cấp vào bình sinh hơi thiếu không đủ. Cách khắc phục là kiểm tra nguồn cấp nước có bị tắc ống hay yếu, Có thể do máy treo cao hơn nguồn nước khiến áp lực nguồn nước cấp vào máy thấp bị đẩy ngược lại, hoặc chảy vào chậm. kiểm tra dây nối từ que đo về cọc H trên mạch điều khiển, vệ sinh que đo.

Để hạn chế hư hỏng bạn nên thường xuyên về sinh máy theo định kỳ sẽ giúp máy chạy ổn định, bền bỉ kéo dài tuổi thọ máy.

Về cơ bản khi sử dụng máy xông hơi ướt Amazon thì bạn sẽ chỉ gặp một số lỗi như trên, bạn có thể tự kiểm tra và khắc phúc nhưng nếu không thể tự sửa bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi, với đội nghĩ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt sữa chữa máy xông hơi tại nhà để được hỗ trợ miễn phí nhé !

>>>Tham khảo : Bộ sưu tập máy xông hơi có công suất từ 3kw -18kw chính hãng, giá rẻ, bền bỉ

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay