Xông hơi là gì ? Các loại phòng xông hơi thịnh hành năm 2024

Xông hơi là phương pháp tự bài tiết mồ hôi thông bằng việc sử dụng hơi nóng được tạo ra từ máy xông hơi khô (sauna) hoặc hơi nước từ máy xông ướt được diễn ra trong phòng kín. Xông hơi giúp cơ thể lưu thông mạch máu tăng cường trao đổi chất, giảm stress căng thẳng, đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi, điều trị cảm cúm…Đây là phương pháp đã có từ lâu đời.

Cùng với sự phát triển của xã hội thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống đã được thay thế bằng các mô hình xông hơi hiện đại hơn.

Hãy cũng Vũ Minh Phát tìm hiệu các loại phòng xông hơi thịnh hành nhất năm 2024 đã và đang phổ biến tại Việt Nam.

1. Phòng xông hơi khô ( sauna room).

Phòng xông hơi khô được nhiều gia đình, spa, hotel kinh doanh lựa chọn lắp đặt và đã trở lên phổ tại Việt Nam gần 10 năm. Phòng xông hơi khô là loại phòng kín được đóng bằng gỗ hoặc gỗ kết hợp kính sử dụng máy xông hơi khô chuyên dụng làm nóng không khi trong phòng.

Nhiệt độ trong phòng tăng nhanh khoảng 3-5 phút là bạn có thể sử dụng, nhiệt độ trong phòng giao động: 50- 70 độ c. Phòng xông khô có độ ẩm thấp, nhiệt độ cao nên khi xông hơi bạn phải kết hợp với nước dội vào khoang đã sauna làm tăng độ tạo cảm giác dễ chịu.

PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ
Phòng xông hơi khô (sauna room)

2. Phòng xông hơi ướt ( steam Bath)

Cũng giống như phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt cũng không còn xa lạ tại Việt Nam khi bạn dễ ràng nhìn thấy tại spa,hotel kinh doanh…

Phòng xông hơi ướt là loại phòng kín làm nóng bằng hơi nước nóng tạo ra từ máy xông hơi ướt. Nhiệt độ phòng xông hơi ướt  chỉ giao động khoảng từ 45-55 độ c và có cảm giác dễ chịu hơn so với xông hơi khô khi độ ấp trong phòng cao.

Việc sử dụng phòng xông hơi ướt được rất nhiều gia đình lựa khi có thể tận lắp đặt tại phòng tắm. Xông hơi ướt kết hợp thảo dược tốt cho sức khỏe, hô hấp cũng như điều trị bệnh cảm cúm, viêm xoang..

phòng xông hơi ướt

4. Phòng xông hơi đá muối

Phòng xông hơi đá muối về bản chất là phòng xông hơi khô. Tuy nhiên phòng được trang trí thêm đá muối himalay. Đá muối himalay có tác dụng tạo điểm nhấn bắt mắt ngoài ra đây là loại đá muối có nguồn gốc từ núi lửa Pakistan có chứa 81 ion, khoáng chất tốt cho sức khỏe khi xông hơi.

5. Phòng xông hơi hồng ngoại.

Phòng xông hơi hồng ngoại về bản chất là phòng xông hơi khô tuy nhiên thay vì sử dụng máy xông khô kết hợp với đá sauna làm nóng không khí trong phòng thì phòng hông ngoại sẽ sử dụng anh sáng hồng ngoại từ đèn chiếu trực tiếp vào cơ thể từ đó làm nóng cớ thể.

Do đó nhiệt độ trong phòng xông hơi hồng ngoại thường không cao, nhiệt độ trong phòng lên chậm không tạo cảm giác khô khó chịu như phòng sauna truyền thống khiến thời gian xông hơi được lâu hơn cũng như sự thích ứng cửa cơ thể với nhiệt. Tuy nhiên do tia hồng ngoài chiếu trực tiêp vào cơ thể nên vẫ đảm bảo đủ nhiệt độ để sử dụng.

phòng xông hơi hồng ngoại

6. Phòng xông hơi đá muối trải sàn.

Phòng xông hơi đá muối trải sản thường được sử dụng tại các cơ sở kinh doanh spa, hotel cáo cấp. Đây là loại phòng xông hơi khô đá muối tuy nhiên đã muối sẽ được trải xuống sản và được sử dụng thanh mai so phía dưới làm nóng đá muối để đảm bảo không bị chảy cũng như khai thác tối đa công dụng mà đá muối mang lại.

7. Phòng xông hơi tuyết lạnh.

Đây là loại phòng xông hơi kiểu mới chưa thịnh hạnh tại Việt Nam, Tuy nhiên khi bạn ghé các cớ kinh doanh spa, massage, hotel.. cao cấp vẫn có.

Phòng xông hơi tuyết lạnh sử dụng hơi lạnh làm thân nhiệt của cơ thể trở lại bình thường sau khi xông hơi nóng tạo sự cân bằng. Nhiệt trong phòng xông lạnh giao động từ khoảng 0 – 5 độ C ngoài ra xông lạnh có tác dụngse khít lỗ chân lông, phục hồi các vùng da bị tổn thương.

Đây là mô hình xông hơi mới lại, tuy nhiên lại rất được ưa thích tại các vùng có khi hậu nóng như TPHCM và các tỉnh thành lân cận và được coi là sự khác biết tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.

Phòng xông hơi tuyết lạnh
Phòng xông hơi tuyết lạnh

Ở trên là một số loại phòng xông hơi đang rất được thịnh hành tại Việt Nam. Hi vọng bài chia sẽ sẽ cho bạn có nhiều góc nhìn để có thể lựa chọn mình một loại phòng xông hơi đáp ứng được yêu cầu mong muốn. Hoặc nếu bạn chưa biết phải lựa chọn như nào có thể liên hệ ngày với chúng tối theo số hotline : 0909 723 289 được hỗ trợ tư vấn !

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay