Phòng xông hơi là gì, bao gồm nhưng loại nào?

1/ Tìm hiểu phòng xông hơi là gì ?

Phòng xông hơi chính là một căn phòng được thiết kế kín để phục vụ cho con người có thể tắm bằng hơi nước hoặc tắm khô. Mỗi khi tắm hơi, với nhiệt độ trong phòng đủ nóng sẽ khiến cho cơ thể chúng ta đổ mồ hôi từ đó mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu.

phòng xông hơi là gì

2/ Tác dụng của phòng xông hơi đối với sức khoẻ

  • Việc xông hơi không những có thể giúp giải cảm, hạ sốt
  • Làm giảm các bệnh cao huyết áp, tránh gây đột quỵ
  • Giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau
  • Mạch máu được lưu thông, giúp thoải mãi, giảm stress.

3/ Phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi được chia thành 2 loại hình phổ biến là phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô đều đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường.

Phòng xông hơi khô: 

Phòng xông hơi khô Là dạng phòng sử dụng nhiệt khô được tạo nhiệt từ các viên đá sauna ở nhiệt độ cao chuyên dụng đặt trên những thanh điện trở .Trong quá trình xông hơi bạn có thể sẽ cho thêm một lượng nhỏ nước đổ lên đá nóng để tăng nhiệt độ và độ ẩm, đá sẽ bốc hơi thuốc và hơi khoáng lên ngấm vào cơ thể.

– Nhiệt độ khi dùng phòng xông khô duy trì ở mức 50 – 75°C là lý tưởng nhất, với Nhiệt độ tối đa cho phòng xông là 80 độ C, độ ẩm là 8%

phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi ướt :

Phòng xông hơi ướt là dạng phòng sử dụng hơi nước cùng tinh dầu để xông hơi,  Nguyên lý hoạt động thông qua hơi nước nóng để tăng sự bài tiết mồ hôi trong cơ thể giúp trừ độc tố mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái tuyệt vời ngay. Dạng phòng xông hơi này sẽ giúp làn da trở nên săn chắc, ngăn ngừa sự lão hóa và giúp tinh thần người xông hơi cảm thấy thoải mái.

– Lúc đầu chỉ nên để nhiệt ở mức 40 – 45 độ C, sau đó tăng dần theo ý muốn đến mức lý tưởng nhất là  45 – 65 độ C.

Phòng xông hơi ướt

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại phòng xông hơi phù hợp nhất với mình nhé.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay