Kích thước hồ bơi gia đình bao nhiêu là đạt chuẩn và tiết kiệm ?

Thực tế không có cái gọi là “kích thước hồ bơi gia đình tiêu chuẩn”. Chỉ có những kích thước được sử dụng phổ biến hơn. Vì tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình và các yếu tố khác, hồ bơi sẽ có kích thước khác nhau.

Kích thước hồ bơi gia đình bao nhiêu là đạt chuẩn và tiết kiệm nhất?

Để hình dung rõ hơn, mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

1/ Kích thước hồ bơi gia đình thông dụng hiện nay là bao nhiêu?

Hồ bơi gia đình có đặc điểm thường nhỏ hơn rất nhiều so với bể bơi thi đấu hoặc bể bơi công cộng… Theo đó, kích thước thông dụng dành cho hồ bơi gia đình hiện nay thường có tỷ lệ 2:1 giữa chiều dài và chiều rộng. Một số kích thước điển hình như:

  • 12’ x 24’ (tương đương 3.6m x 7,3m)
  • 16’ x 32’ (tương đương 4,9m x 9,7m)
  • 18’ x 36’ (tương đương 5,4m x 11m)
  • 20’ x 40’ (tương đương 6m x 12m)

Kích thước hồ bơi gia đình thông dụng hiện nay

Tuy nhiên, đây chỉ là kích thước áp dụng cho hồ bơi hình chữ nhật. Các hồ bơi có hình dạng khác thường không theo cùng một tỷ lệ. Đối với độ sâu, hồ bơi dành cho trẻ em sẽ sâu từ 0.3-1.2m, khu hồ bơi cho người lớn từ 1-2m.

2/ Để có kích thước hồ bơi gia đình phù hợp nhất, bạn cần quan tâm các yếu tố nào?

Kích thước hồ bơi là điều kiện cơ bản giúp gia đình bạn có không gian thư giãn an toàn, thoải mái. Đồng thời có thể tránh các trường hợp hồ to hoặc nhỏ quá, từ đó giúp tối ưu được chi phí và diện tích. Chính vì vậy khi lên kế hoạch xây hồ bơi, hộ gia đình cần đặc biệt quan tâm, tính toán kỹ lưỡng về kích thước.

Để biết được kích thước hồ bơi phù hợp nhất dành cho đình mình, bạn cần dựa vào các yếu tố quan trọng sau:

Bao nhiêu người sẽ sử dụng hồ bơi?

Để đảm bảo sự thoải mái, hồ bơi cần có kích thước phù hợp với số người sử dụng. Số lượng người sử dụng càng nhiều, diện tích hồ bơi càng lớn và ngược lại. Chẳng hạn:

  • Đối với gia đình từ 3-5 người, hồ bơi cần đạt kích thước tối thiểu 16’ x 32’ (tương đương 5m x 10m
  • Đối với gia đình từ 6-8 người, hồ bơi cần đạt kích thước tối thiểu 5,4m x 11m

các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước hồ bơi

Sử dụng hồ bơi để làm gì?

Kích thước hồ bơi gia đình cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu mục đích của bạn chủ yếu để bơi vòng, bạn cần hồ bơi có chiều dài lớn, ít nhất là 30’ (tương đương 9m), đồng thời độ sâu thường phải đạt 4-5’ (tương đương 1,2 -1,5m).

Nếu bạn sử dụng hồ bơi nhằm mục đích chính để thư giãn, gia đình có con nhỏ thì bạn cần tách làm 2, 1 phần hồ cho trẻ nhỏ và 1 phần cho người lớn. Trường hợp bạn cần hồ bơi để lặn thì độ sâu cần đạt từ 7.5’-9’ (tương đương 2,3 – 2.7m). Điểm lưu ý nữa, diện tích hồ bơi tương quan trực tiếp với độ sâu. Nghĩa là nếu bạn cần hồ bơi càng sâu thì hồ bơi càng phải lớn.

Bao quanh hồ bơi của gia đình bạn là gì?

Đây cũng là điều cực kỳ quan trọng khi bạn tính toán diện tích hồ bơi. Bạn cần đảm bảo kích thước hồ bơi đủ chỗ cho khuôn viên xung quanh. Chẳng hạn bạn không thể xây hồ bơi có kích thước 15m nếu sân sau chỉ 8m.

Kinh phí cho phép 

Cuối cùng là cân đối đến yếu tố chi phí. Hồ bơi càng lớn chi phí càng cao. Bạn cần tính toán nhu cầu sử dụng hồ bơi thực sự của gia đình mình và chi phí đáp ứng.. Ngoài ra, nếu hồi bơi thêm sàn, cảnh quan hoặc các tiện ích bổ sung thì sẽ càng cần nhiều chi phí hơn. Đồng thời bạn cũng cần dự trù chi phí bảo trì hồ bơi thường xuyên.

Như vậy, trên đây là những gợi ý về kích thước hồ bơi gia đình thông dụng, cũng như các yếu tố quan trọng bạn cần nắm nếu muốn xây dựng hồ bơi có kích thước an toàn, thoải mái nhất cho gia đình mình. Nếu được, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ tư vấn thiết kế bể bơi gia đình  – Điện thoại: 093 876 6615  –  0909 723 289

 

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay