Độ sâu hồ bơi gia đình lý tưởng, an toàn là bao nhiêu?

Ngay từ khâu thiết kế, độ sâu hồ bơi gia đình là yếu tố cần được gia chủ xem xét và tính toán kỹ lưỡng. Bởi đây không chỉ là một trong những tiêu chuẩn quyết định hoạt động, sự thoải mái mà quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vậy đâu là độ sâu hồ bơi lý tưởng cho gia đình bạn? Dưới đây là những yếu tố giúp bạn cân nhắc lựa chọn độ sâu phù hợp và an toàn nhất cho hồ bơi của gia đình mình.

Độ sâu hồ bơi gia đình lý tưởng, an toàn là bao nhiêu?

Độ sâu hồ bơi gia đình theo mục đích sử dụng

Độ sâu hồ bơi gia đình, đầu tiên sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ. Đây được xem là chìa khoá để bạn lựa chọn độ sâu hoàn hảo cho các hoạt động khác nhau trước khi bắt tay vào xây dựng hồ bơi.

Chẳng hạn, nếu mục đích sử dụng hồ bơi của bạn là để tập lặn thì độ sâu tối thiểu phải ở mức 2,5m, độ sâu có thể tăng lên 3m hoặc hơn thế theo nhu cầu. Nếu bể bơi của bạn xây dựng nhằm mục đích bơi lội, thể thao thì độ sâu lý tưởng sẽ từ 1.2-1.6m. Lưu ý, nếu bạn muốn xây dựng hồ bơi có thể nhảy từ trên thành xuống thì độ sâu tối thiểu để tránh lực tác động gây chấn thương va chạm với đáy phải là 1.2m. Trường hợp, mục đích bạn xây hồ bơi là để tạo ra một không gian thư giãn, nghỉ ngơi ở nhà thì bạn không cần phải thiết kế hồ quá sâu, lúc này ngưỡng phù hợp từ 1-1.2m là vừa đủ. 

Độ sâu hồ bơi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của gia chủ

Độ sâu hồ bơi gia đình theo đối tượng sử dụng

Khi chọn độ sâu cho hồ bơi của gia đình, gia chủ cần biết những đối tượng sẽ sử dụng hồ bơi cũng như thói quen, hoạt động yêu thích của họ với bể bơi sẽ là gì. Sau đó, ghi lại những điều này để xác định độ sâu phù hợp.

Trường hợp nếu chỉ có người lớn sử dụng thì độ sâu hồ bơi gia đình từ 1-2m là phù hợp. Trường hợp nếu gia đình bạn có trẻ và có ý định cho trẻ sử dụng hồ bơi thì tốt nhất nên có thêm khu vực riêng với độ sâu thích hợp để đảm bảo an toàn. 

Trung bình, độ sâu hồ bơi khu vực dành cho trẻ em nên nằm trong khoảng từ 0,3-1.2m, tuỳ theo độ tuổi. Chẳng hạn, trẻ ở độ tuổi mầm non thì độ sâu của dốc thoải dao động từ 10-50cm, với trẻ trong độ tuổi tiểu học thì độ sâu đáy bể từ 40-90cm. Lưu ý, khác với người lớn, trẻ con thường lớn nhanh, do đó bạn nên tính toán độ sâu phù hợp.

Độ sâu hồ bơi gia đình và ngân sách

Ngoài các yếu tố kể trên thì ngân sách cũng là điều gia chủ cần chú ý khi thiết kế, lựa chọn độ sâu của hồ. Bởi hồ bơi càng sâu thường sẽ càng cần nhiều nước, tốn nhiều chi phí vận hành, làm sạch, bảo trì. Do đó, hãy tính toán cẩn thận kích thước, độ sâu hồ phù hợp, tránh gây lãng phí, tốn kém.

Vậy, độ sâu nào dành cho hồ bơi gia đình bạn?

Như vậy, để biết được nên xây hồ bơi có độ sâu bao nhiêu, bạn nên tính toán về mục đích sử dụng và đối tượng sử dụng. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất. Tốt nhất hãy ghi chúng lại và xem xét cẩn thận. Tránh việc hồ bơi sau khi hoàn thành không thể tối ưu công năng sử dụng.

Nếu gia đình bạn có nhiều nhu cầu về độ sâu khác nhau, bạn có thể xây dựng bể bơi đa chiều, phù hợp với nhiều đối tượng, đồng thời có thể linh hoạt sử dụng. Đây là dạng hồ bơi có những khu vực với những độ sâu khác nhau, một đầu là đầu nông, còn đầu kia là đâu sâu. Phần cuối nông của bể bơi này thường bắt đầu từ 1m, hoặc có thể nông hơn tùy theo yêu cầu của bạn.

Trường hợp nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn độ sâu bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn về tiêu chuẩn, kích thước hồ bơi gia đình, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi qua Hotline 0909 723 289 để được thông tin sớm nhất.

>>> Tham khảo : Quy trình thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình đạt chuẩn

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay