[Dự toán] Chi tiết chi phí xây hồ bơi gia đình từ A-Z

Bạn đang quan tâm đến chi phí xây hồ bơi gia đình cụ thể gồm những khoản nào? hết bao nhiêu? Bài viết này, Vũ Minh Phát sẽ giúp bạn dự trù tổng kinh phí, cũng như nắm một vài mẹo để tối ưu chi phí hợp lý.

1/ Chi phí xây hồ bơi gia đình hết bao nhiêu?

Thực tế, chi phí xây dựng hồ bơi phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như kích thước hồ bơi, hình dạng, loại hồ, vị trí, chi phí các hạng mục…  Nếu muốn có con số cụ thể nhất, bạn cần cung cấp cho đơn vị xây dựng các thông tin ở trên. Họ sẽ gửi bạn báo giá chi tiết nhất.

[Dự toán] Chi tiết chi phí xây hồ bơi gia đình từ A-Z

Hoặc bạn có thể nắm tổng quan dựa vào các yếu tố tác động đến chi phí xây dựng hồ bơi gia đình dưới đây

Diện tích, hình dạng, loại hình, địa điểm

Đầu tiên, các yếu tố cơ bản nhất tác động đến chi phí xây dựng hồ bơi gia đình gồm có kích thước, hình dạng hồ bơi, loại hồ bơi và địa điểm (khu vực) xây dựng. Cụ thể:

 • Kích thước: Hồ bơi càng lớn, chi phí càng cao. Thường, một bể bơi gia đình có chiều dài tầm 7.5m, rộng 3m và sâu 1.2m. Kích thước này đảm bảo việc di chuyển thoải mái trong nước, sử dụng được cho trẻ em và người lớn
 • Hình dáng: Hồ bơi hình vuông và chữ nhật chi phí sẽ thấp hơn hồ bơi có hình dạng khác (hồ bơi càng cầu kỳ, chi phí thi công sẽ càng cao.)
 • Loại hình: Hồ bơi như bể bơi vô cực, bể bơi dưới tầng hầm, trên sân thượng chi phí sẽ cao hơn so với bể bơi trong nhà, ngoài sân vườn. 
 • Địa điểm: Cùng một m2 nhưng chi phí xây hồ bơi ở nhà phố, tại các thành phố lớn sẽ cao hơn (phụ thuộc vào chi phí nhân công, vận chuyển…). Chẳng hạn, giá thi công hồ bơi trong nhà ở TP.HCM từ 2.750.000 đồng/m2 đến 3.600.000 đồng/m2 (tùy vào bản thiết kế)
 • Ngoài ra hồ bơi có hỗ trợ thêm các hạng mục như ngoại cảnh, bồn nước nóng, spa… chi phí sẽ được cộng thêm. Bạn cũng có thể mất thêm chi phí xin giấy phép xây dựng

YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH chi phí xây hồ bơi gia đình từ A-Z

Chi phí thiết kế

Sau khi đã xác định được những yếu tố ở trên, bạn cần một bản vẽ full. Thông qua bản vẽ bạn sẽ nắm được chi tiết về mặt bằng bể bơi, kích thước, hình dáng, móng, cát sỏi, khái toán đầu tư, thời gian hoàn thiện… Việc triển khai đúng bản vẽ sẽ giúp tối ưu hóa công năng, hạn chế chi phí vật tư, giám sát quá trình và đối chiếu sau khi bể bơi hoàn thành.

Chi phí thiết kế bản vẽ 3D rơi vào khoảng 250.000đ/m2. Chẳng hạn nếu diện tích hồ bơi 48m2, chi phí bạn cần bỏ ra cho thiết kế là 12 triệu đồng.

Chi phí phần thô

Sau khi có bản thiết kế sẽ tiến hành xây dựng phần thô, bao gồm đào móng, đổ bê tông lót, cốp pha, cốt thép, chống thấm… Chi phí này được tính theo m2. Chẳng hạn:

 • Chi phí đào móng dao động từ 270-300.000đ/m2
 • Chi phí đổ bê tông dao động từ 260-280.000đ/m2
 • Chi phí cốt thép tầm 4-5 triệu đồng/m2
 • Chi phí chống thấm tầm 20-25 triệu đồng/gói
 • Chi phí xây mương tầm 2 triệu
 • Chi phí ốp gạch dao động từ 125-180.000 /m2 (tùy loại gạch)

Chi phí thiết bị hồ bơi

Đối với hồ bơi, thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đồng thời nó cũng là một trong số các khoản chiếm chi phí lớn nhất. Theo đó thiết bị bể bơi trọn bộ gồm có:

 • Hệ thống lọc tuần hoàn (bình lọc có giá từ 13-14 triệu đồng; máy bơm có giá từ 12-15 triệu đồng; cát lọc có giá 6.5000/kg 
 • Thiết bị phụ trợ (đầu trả nước 4-500.000đ; ống nối chống thấm có giá 120.000đ/chiếc; khớp hút vệ sinh có giá 120.000đ/chiếc; nắp thu nước có giá 240.000đ/chiếc; skimer có giá 1,5 triệu/chiếc; đèn led tầm 1.5 triệu/cái; biến thế 1.2 triệu/cái)
 • Thiết bị vệ sinh (sào nhôm, vợt rác, ống mềm, bàn hút, bàn chải, bộ test… tổng cộng tầm 2-2,3 triệu đồng)
 • Hệ thống điện, tủ điện dao động từ 7-8 triệu đồng
 • Chi phí hóa chất dao động từ 6-7 triệu đồng/gói

Chi phí nhân công, vận chuyển, xử lý

Khoản chi phí này dao động từ 15-17 triệu đồng/gói. Chi phí này gồm nhân công, vận chuyển, xử lý lần đầu, chuyển giao và hướng dẫn công nghệ. Ngoài ra, nếu có thêm các hạng mục khác, bạn cần bổ sung thêm chi phí

2/ Làm thế nào để tối ưu chi phí xây dựng hồ bơi gia đình?

Với mỗi loại hồ bơi, những yêu cầu khác nhau, chi phí xây dựng sẽ có sự chênh lệch. Để tối ưu chi phí xây hồ bơi gia đình, bạn có thể áp dụng một vài cách dưới đây.

Làm thế nào để tối ưu chi phí xây dựng hồ bơi gia đình?

 • Tối ưu về thiết kế: Thiết kế bể hình dáng vuông, chữ nhật cơ bản sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí phát sinh nhiều hơn.
 • Chọn vật liệu: Nếu bạn chỉ cần hồ bơi an toàn, đơn giản, có thể chọn vật liệu có mức giá trung bình.
 • Lựa chọn thời điểm thi công: Nếu không quá gấp, bạn có thể chọn xây dựng hồ bơi vào mùa đông. Đây là thời điểm chi phí xây dựng khá mềm. Trung bình bạn sẽ mất 1-2 tháng để xây dựng hoàn thiện hồ bơi.
 • Chú ý khi mua sắm thiết bị bể bơi: Thiết bị bể bơi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để tránh tình trạng hư hỏng, trục trặc trong quá trình sử dụng, từ đó phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có, bạn cần chú ý lựa chọn thiết bị chất lượng ngay từ ban đầu.  
 • Giám sát công trình thường xuyên: Để hồ bơi đúng tiến độ, hạn chế sai sót, tránh các chi phí phát sinh, bạn cần giám sát, theo dõi thường xuyên. 
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín: Đơn vị vừa thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị thường sẽ có mức giá tối ưu hơn. Bạn cần tìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp để tránh sai sót, chi phí phát sinh.

Như vậy, trên đây là các khoản chi phí xây hồ bơi gia đình cơ bản. Bạn có thể dựa vào đó để ước tính chi phí cụ thể tùy nhiên chỉ mang tính chất tham khảo để chinh xác nhất bạn có thể liên hệ Vũ Minh Phát theo Hotline 093 876 6615  để nhận được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay