Chi Phí Xây dựng bể bơi gia đình từ A-Z 2024 tiết kiệm nhất

Chi phí xây dựng bể bơi gia đình trọn gói từ A-Z 2024 hết bao nhiêu tiền tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công hồ bơi gia đình, Vũ Minh Phát sẽ giúp bạn giải đáp cũng như có cái nhìn tổng quan về chi phí xây dựng hồ bơi, đồng thời biết cách tối ưu ngân sách hiệu quả.

1/ Chi phí xây dựng bể bơi gia đình từ A-Z 2024 hết bao nhiêu tiền?

Bể bơi là công trình xây dựng khá phức tạp, cần sử dụng máy móc thiết bị công nghệ hiện đại. Một bể bơi không chỉ cần đáp ứng công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng, tính thẩm mỹ, hài hoà với căn nhà. Do đó, chi phí xây dựng bể bơi là không hề nhỏ.

Chi Phí Xây dựng bể bơi gia đình từ A-Z 2023 tiết kiệm
Chi Phí Xây dựng bể bơi gia đình từ A-Z 2023 trọn gói hết bao nhiêu tiền ?

Bạn có thể hình dung tổng quan, chi phí xây dựng bể bơi gia đình hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 chi phí chính: 

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí thi công phần phần xây dựng bao gồm : Thô và chi phí hoàn thiện, trang trí
  • Chi phí thiết bị, máy móc, các tiện ích quang cảnh xung quanh hồ…

Trung bình, một bể bơi cơ bản có diện tích từ 20-50m2 thì chi phí hoàn thiện sẽ dao động từ 120.000.000 đ – 400.000.000 đ. Riêng với các hồ bơi có diện tích lớn hơn, yêu cầu phức tạp, cầu kỳ hơn thì con số này sẽ cao hơn.

Do đó, không có con số cụ thể xây bể bơi gia đình hết bao nhiêu tiền mà sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, chi phí sẽ khác nhau. Để hình dung rõ hơn, dưới đây Vũ Minh Phát sẽ liệt kê những yếu tố, hạng mục quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi của bạn.

Chi phí thiết kế

Bản vẽ thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện chi tiết về vị trí, kích thước, hình dáng, cách bố trí bể bơi cũng như các công trình đi kèm nếu có. Qua bản thiết kế bạn sẽ dễ hình dung công trình thực tế cũng như nắm được các số liệu, từ đó ước tính số thiết bị, dụng cụ, vật tư cần thiết, đồng thời hỗ trợ dự trù chi phí sát với thực tế hơn.

Hiện, chi phí thiết kế hồ bơi dao động từ 200.000- 400.000 đồng/m2, tuỳ vào mức độ khó dễ của mỗi bể bơi. Trường hợp nếu hồ bơi gia đình bạn chỉ dừng ở mức cơ bản, không quá cầu kỳ, bạn có thể không cần đến bản thiết kế và chi phí cho khoản này. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn nắm chắc về hình dáng và kích thước cũng như các thiết bị cần có cho bể bơi để tránh sai sót.

Ở Vũ Minh Phát phần khảo sát – tư vấn – thiết kế chi tiết kết cấu hồ bơi khách hàng sẽ được miễn phí !

Chi phí xây dựng bể bơi gia đình 2023

Có thể nói, chi phí xây dựng bể bơi gia đình là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tổng chi phí bạn cần bỏ ra để làm hồ bơi cho gia đình mình. Theo đó, chi phí xây dựng sẽ tùy thuộc vào các yếu tố: kích thước, độ sâu, hình dáng, vị trí cũng như vật liệu xây dựng, thời điểm thi công… Chẳng hạn:

  • Kích thước hồ bơi càng lớn, chi phí xây dựng càng cao
  • Độ sâu của hồ bơi sẽ quyết định đến vật liệu, công nghệ sử dụng
  • Xây dựng hồ bơi ở các vị trí khó như ở sân thượng, tầng hầm, chi phí phát sinh sẽ cao
  • Hồ bơi có hình elip, bàn chân hoặc hình phức tạp, khó chi phí sẽ cao 
  • Giá vật liệu xây dựng phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng cũng như thời điểm
Các hạng mục thi công phần xây dựng hồ bơi

Chi phí thiết bị công nghệ bảng giá 2023 tốt nhất

Máy móc thiết bị chiếm phần nhiều trong tổng chi phí xây dựng hồ bơi. Theo đó, một bể bơi hoạt động cần có hệ thống lọc để đảm bảo nước được lưu thông và luôn sạch sẽ. Ngoài ra, bể bơi nên trang bị thêm các thiết bị như đèn, thang, sàn chống trơn trượt… để đảm bảo an toàn. 

Về giá thành hệ thống lọc nước sẽ phụ thuộc vào công suất, mẫu mã, thương hiệu…Trung bình máy lọc nước hồ bơi cho gia đình sẽ có giá dao động từ 10-35 triệu đồng. Với các hệ thống lọc thông minh có thể lên đến 100 triệu đồng.

Trên đây là 3 chi phí cơ bản khi xây dựng hồ bơi mà bạn cần tính toán. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết, sau khi xây dựng bạn cần đến một khoản chi phí để vận hành và duy trì bể bơi đi vào hoạt động. Kinh phí cho hạng mục này gồm chi phí hóa chất, bảo trì, tiện điện nước, vệ sinh…

Chi phí thiết bị cần thiết lắp đặt hồ bơi gia đình 2023
Danh sách Chi phí thiết bị cần thiết lắp đặt hồ bơi gia đình 2023

2/ Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi gia đình hiệu quả

Với những chia sẻ trên phần nào bạn đã giải đáp được băn khoăn xây bể bơi gia đình hết bao nhiêu tiền. Qua đó có thể thấy, số tiền bỏ ra để xây dựng hồ bơi không phải là con số nhỏ. 

Với kinh nghiệm thực tế thi công nhiều công trình hồ bơi gia đình khác nhau, Vũ Minh Phát sẽ mách bạn cách để tối ưu chi phí khi xây dựng hồ bơi an toàn và hiệu quả.

Giới hạn diện tích xây dựng

Như đã chia sẻ ở trên, diện tích hồ bơi càng lớn, chi phí thiết kế, xây dựng sẽ càng cao. Do đó, trước khi xây dựng hồ bơi, bạn nên tính toán thật kỹ lưỡng kích thước hồ bơi phù hợp với nhu cầu sử dụng để tối ưu chi phí. Tránh xây hồ quá rộng lãng phí, song cũng cần chú ý tránh diện tích quá hẹp khiến không gian hồ không còn thoải mái, tốn kém chi phí sửa chữa. 

Thông thường, diện tích lý tưởng nhất để xây dựng hồ bơi gia đình là từ 10-80m2. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên chia khu vực bể riêng với độ sâu phù hợp để đảm bảo an toàn.

hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí xây dựng hồ bơi hiệu quả
Mẹo hướng dẫn cạch tiết kiệm chi phí xây dựng hồ bơi hiệu quả

Lựa chọn vị trí, hình dáng bể bơi phù hợp

Vị trí càng khó chi phí xây dựng càng cao, hình dáng càng phức tạp, càng khó thi công, chi phí phát sinh sẽ bị dội lên. Do đó, để tối ưu chi phí bạn nên ưu tiên các vị trí dễ dàng thi công thay vì đặt ở trên sân thượng, tầng hầm. Đồng thời nên ưu tiên các hình dáng đơn giản như hình chữ nhật, hình vuông.

Chọn vật liệu thi công

Vật liệu thi công quyết định không nhỏ đến tổng ngân sách chi tiêu. Hiện có 3 nhóm vật liệu phổ biến gồm bê tông, sợi thuỷ tinh và lót nhựa vinyl. Mỗi loại vật liệu có ưu nhược điểm riêng, giá thành cũng sẽ khác nhau. Bạn cần tính toán ưu nhược điểm so với nhu cầu, sau đó cân nhắc giá cả thay vì làm ngược lại. Bởi vì vật liệu là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của hồ bơi. 

Tính toán cắt giảm chi phí phụ kiện, hạng mục tiện ích hồ bơi không cần thiết

Hạng mục tiện ích giúp nâng cao trải nghiệm cho hồ bơi của bạn, tăng tính giải trí, thẩm mỹ chẳng hạn như cầu trượt, thác nước, bồn sục, hệ thống nước nóng… Tuy nhiên, nếu ngân sách xây dựng hồ bơi của bạn không nhiều thì không nên tốn nhiều chi phí vào các phụ kiện, hạng mục tiện ích không cần thiết. Bạn nên ưu tiên vào các thiết bị, máy móc chất lượng. Đối với phụ kiện có thể bổ sung và thay đổi sau này.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Với một công trình phức tạp như hồ bơi bạn cần đến sự hỗ trợ tư vấn của các đơn vị thiết kế, thi công để có tính toán, lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay không khó để bạn có thể tìm thấy các đơn vị hỗ trợ. Tuy nhiên đừng chủ quan, bạn nên chủ động tìm hiểu trước thông tin, bảng giá để có đánh giá và lựa chọn phù hợp nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Vũ Minh Phát tự hào là đơn vị thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị hồ bơi chất lượng, uy tín mang đến giải pháp tối ưu cho gia đình bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0909 723 289 để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

>>> Tham khảo ngay : Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công xây dựng hồ bơi gia đình trọn gói, tiết kiệm chi phí

đăng ký nhận báo giá ngay
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay